Khi thiết kế hồ bơi trong vườn của bạn, bạn sẽ muốn suy nghĩ về vật liệu nào sẽ được làm từ nó. Có rất nhiều lựa chọn khác nhau có sẵn cho bạn, nhưng bạn nên đảm bảo vật liệu bền và sẽ kéo dài trong một thời gian dài. 

Có một vài điều cần cân nhắc khi lựa chọn vật liệu cho hồ bơi của bạn: chi phí, độ bền, bảo trì và diện mạo. 

Chi phí: Lựa chọn đắt nhất sẽ là xây dựng hồ bơi của riêng bạn ra khỏi bê tông hoặc thép. Những vật liệu này bền và sẽ kéo dài một thời gian dài, nhưng chúng có thể đắt tiền để mua và lắp đặt. 

Độ bền: PVC và vinyl là hai vật liệu thường được sử dụng cho bể vườn. PVC là một vật liệu rẻ và bền, nhưng nó có thể khó khăn để làm sạch và có thể cần phải được thay thế theo thời gian. Vinyl đắt hơn, nhưng nó cũng dễ dàng hơn để làm sạch và không ăn mòn. 

Xem thêm: Thiết kế hồ bơi sân vườn

Bảo trì: Nếu bạn đang có kế hoạch sử dụng hồ bơi cho mục đích giải trí, bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng nó được làm sạch thường xuyên để tránh tảo và vi khuẩn tích tụ. Nếu hồ bơi của bạn được làm từ một vật liệu khó khăn để làm sạch, bạn có thể cần thuê một hồ bơi sạch hơn một cách thường xuyên. 

Ngoại hình: Nếu bạn đang có kế hoạch sử dụng một hồ bơi trong một khung cảnh vườn, bạn có thể muốn chọn một vật liệu mà là dễ chịu cho mắt. Ví dụ, một hồ bơi làm bằng đá hoặc gạch sẽ là một lựa chọn tốt đẹp.